Hỗ trợ online
 •   0906099063
Thống kê
 •   Đang online
  29
 •   Hôm nay
  1004
 •   Hôm qua
  862
 •   Tổng truy cập
  2059508
 •   Tổng sản phẩm
  436
 • 0 - 3,550,000 đ        

  Cách dùng wifi khi cúp điện với sạc dự phòng và 30.000 đồng

  Bạn thường làm gì khi nhà bị cúp điện? Thời tiết nóng nực, internet thì không truy cập được. Hôm nay, Thiết bị điện Thanh Tâm sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo nhỏ giúp sử dụng wifi (internet) khi bị cúp điện để giải trí.

  Làm điều này như thế nào?

  Đầu tiên, bạn cần biết rằng việc cúp điện không thể ảnh hướng đến tín hiệu internet, vấn đề là modem/router wifi, thiết bị nhận tín hiệu internet cần nguồn điện để hoạt động. Do vậy thủ thuật ở đây chỉ đơn giản là bạn cần chế một bộ nguồn cấp cho modem/router hoạt động.

  Nếu nhà bạn có modem wifi thì chỉ cần chế 1 bộ nguồn.

  Nếu nhà bạn có riêng router wifi thì cần chế 2 bộ nguồn cho modem và router.


  Cách thực hiện

  Đầu tiên bạn cần xác định đâu là modem hay router wifi nhà bạn. 

  Xem thông tin được in ở mặt sau modem/router. Để ý trên router của mình có ghi 9V như hình sau nghĩa là bạn cần cấp nguồn 9V, có loại 12V tùy trường hợp.

  Một viên pin dự phòng cho điện thoại bất kì kèm cáp microUSB (cáp được tặng kèm khi bạn mua điện thoại, kết nối với củ sạc hay máy tính). Loại pin dự phòng cho điện thoại có nguồn ra chỉ 5V trong khi bạn cần cấp nguồn đến 9V hoặc 12V cho modem nên yêu cầu thêm một công cụ nhỏ bên dưới.

  Bạn cần mua một module tăng áp để tăng dòng 5V của sạc dự phòng lên 9V (hoặc 12V) dùng cho modem/router tốt nhất là loại có sẵn 1 đầu vào (in) là cổng microUSB. Tham khảo mua loại mình dùng trong bài ở đây  hoặc hỏi mua tại các tiệm điện tử, tìm trên Google với từ khóa "module tăng áp 5V-9V", "module tăng áp 5V-12V" hoặc "module tăng áp DC-DC".

  Module tăng áp

  Jack nguồn DC 5.5*2.5 mm, ở đây mình cắt ra từ bộ nguồn modem. Đa số modem/router dùng loại này hoặc có một loại khác là jack nguồn DC 5.5*2.1 mm.

  Bạn có thể tham khảo tại đây hoặc tìm mua với từ khóa "jack nguồn DC 5.5*2.5 mm", "jack nguồn DC 5.5*2.1 mm" tốt nhất là nên mang modem/router của mình ra cửa hàng thử trước.

  Tiếp theo, bạn kết nối 2 đầu của dây nguồn modem/router vào phần mạch có đánh dấu chữ OUT như hình.

  Và gắn cáp đầu microUSB kết nối với viên pin dự phòng của bạn.

  Cắm nguồn cho modem/router.

  Theo dõi đèn thông báo trạng thái trên modem/router để biết có thể sử dụng wifi hay chưa.

  Vậy là xong, đây là rất cả thành phần cần sử dụng để wifi có thể phát truy cập internet những lúc mất điện.

  Tổng chi phí cho module tăng áp và jack nguồn DC chỉ vào khoảng 30.000 đồng, quá rẻ so với việc phải dùng 3G để truy cập internet những lúc mất điện phải không. Chúc các bạn thành công.


  Dẫn nguồn: dienmayxanh

  TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm