Hỗ trợ online
 •   0906099063
Thống kê
 •   Đang online
  18
 •   Hôm nay
  689
 •   Hôm qua
  853
 •   Tổng truy cập
  2061165
 •   Tổng sản phẩm
  436
 • 0 - 3,550,000 đ        

  ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?

  ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?

  1. ELCB là gì?

  ELCB (cụm từ viết tắt của Earth leakage circuit breaker) , là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là cầu dao chống rò điện ELCB.

  Cầu dao này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

  ELCB là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố , đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

  Zalo

   

  2. Cấu tạo ELCB và nguyên lý hoạt động của ELCB

  ELCB có cấu tạo giống như một aptomat nhưng nó sẽ có thêm mạch điện so sánh dòng điện đi qua nó về phía thiết bị đang muốn tiêu thụ điện.

  ELCB hoạt động dựa trên sự so sánh dòng điện theo các chiều đi và về trong mỗi chu kỳ để phát hiện sự chênh lệch nguồn điện với nhau, nếu có sự xuất hiện chênh lệch dòng điện quá cao thì ELCB này sẽ tự ngắt dòng điện thông qua một cuộn dây cảm ứng với tất cả các dây pha (bao gồm dây trung tính nếu có) đi qua nó.

  Zalo

   

  3. Công dụng của ELCB trên máy nước nóng

  Thông thường thì ELCB được lắp đặt bên trong máy nước nóng, tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn cũng có thể lắp thêm một ELCB kế bên máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp.

  ELCB có độ nhạy cao để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy . Khi phát hiện dòng điện rò rỉ chạy trong 1 mạch điện, ELCB hay ELB sẽ tự động ngắt điện đề phòng sự cố đáng tiếc xảy ra . Khi muốn sử dụng lại máy nước nóng, phải bật lại công tắc.

  Zalo

   

  4. Lưu ý khi sử dụng bình nước nóng cho an toàn

  Việc bật bình nóng lạnh thường xuyên và liên tục vừa gây tốn điện vừa tạo ra guy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10 - 15 phút.

  Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi. Bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn điện, tránh nguy cơ rò rỉ, cháy nổ.

  TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm